LỄ VU LAN BÁO HIẾU – NGÀY ĐẠI LỄ CỦA NHỮNG NGƯỜI CON

🌹Lễ Vu Lan được diễn ra vào 15/7 âm lịch (rằm tháng 7). Năm 2021, Vu lan báo hiếu sẽ được diễn ra vào ngày 22/8 (tức ngày 15/7 ÂL). Là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về đấng sinh thành, những người đã ban cho chúng ta cuộc sống trên cõi đời này.
-Nguồn gốc của Lễ Vu Lan:
Lễ Vu lan được hình thành dựa trên sự tích Đại hiếu Mục Kiền Liên – ngài là 1 trong 2 đệ tử thân cận của Phật Thích Ca. Chính Đại Đức Mục Kiều Liên đã giúp mẹ là bà Thanh Đề mình thoát khỏi địa ngục A Tì bằng cách nương nhờ vào hợp lực của các chư Tăng, Phật 10 phương. Và từ đó, ngày Vu lan diễn ra và rằm tháng 7 hằng năm được phổ biến đến mọi người.
– Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu:
Không phải chỉ có ngày rằng tháng 7 hằng năm mới cầu nguyện mọi điều tốt đẹp nhất dành cho cha mẹ. Mà mọi ngày trôi qua chúng ta điều mong rằng ba mẹ luôn bình an. Lễ Vu lan như thời khắc nhắc nhở đạo làm con luôn nhớ đến công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành. Luôn cố gắng làm việc tốt để báo đáp và báo hiếu cho bậc sinh thành. Ngày lễ này còn mang văn hóa của tình người; lan tỏa tinh thần sống đẹp đến với mọi người dân trên cả nước.
Trong tình hình dịch bệnh như thế này, hãy yêu thương, quan tâm Cha Mẹ của mình nhiều hơn, làm hết thảy những gì có thể để Cha Mẹ được vui, được an lạc khi bạn còn có thể ❤️
Nguồn: Internet
Sense City – Tận hưởng cảm xúc mua sắm!

Vị trí: